Cách làm bánh flan bằng sữa đặc ông thọ đơn giản tại nhà

Việc làm bánh flan bằng sữa đặc là 1 trong những cách khá mới mẻ. Thông thường bánh flan được làm từ sữa tươi hoặc sữa chua. Tuy nhiên đối với những bạn thích ăn đồ ngọt thì bánh flan làm từ sữa đặc ông thọ lại là một món ăn tuyệt vời . Cùng bắt tay vào bếp và thực hiện món bánh flan với sữa đặc nhé các bạn .

Để làm được món bánh flan từ sữa đặc thì các bạn cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu sau :

  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 250 ml sữa bò tươi
  • 6 quả trứng gà
  • 2 ống vani
  • Nước nóng
  • Đường
  • Khuôn bánh flan

Cách làm bánh flan từ sữa đặc đơn giản tại nhà :

Bước 1:

Đầu tiên bạn làm caramen trước. Bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho vào một ít đường và một ít nước vừa đủ làm ướt đường, khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa dùng đũa khuấy cho đường không bị cháy, bạn nấu cho đến khi nước đường sánh lại và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-ong-tho-don-gian-tai-nha

Khi đường còn nóng, bạn đổ ra các khuôn bánh flan, dùng tay lắc nhẹ cho đường tráng đều vào đáy khuôn.
Bước 2:
Bạn làm bánh flan. Lấy một cái nồi nhỏ, cho sữa tươi vào và nấu cho đến khi sữa gần sôi thì cho tiếp sữa đặc và 50 ml nước vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Tiếp theo bạn đập trứng ra bát (3 quả bạn chỉ lấy lòng đỏ, 3 quả còn lại bạn lấy cả lòng trắng ) rồi đánh nhuyễn, sau đó bạn cho trứng lọc qua rây cho mịn rồi cho vào nồi sữa, thêm vani vào khuấy đều.

Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa này vào khuôn bánh flan đã tráng caramen.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-ong-tho-don-gian-tai-nha-2
Bước 3:
Bạn cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 30 phút cho chín. Khi hấp thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp ra để lau bớt hơi nước trên nắp nhé! làm như vậy để hơi nước không giọt xuống bánh làm bánh bị rỗ và không ngon.

cach-lam-banh-flan-bang-sua-dac-ong-tho-don-gian-tai-nha-3

Bạn thấy không chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món bánh flan từ sữa đặc rồi đó. Từ giờ trở đi trong sổ tay nội trợ của các bạn đã có thêm cách làm bánh flan từ sữa đặc hay sữa ông thọ rùi. Hãy bắt tay ngay vào làm thôi nào các bạn. Chúc các bạn thành công với món bánh flan độc , lạ nhưng tuyệt cú mèo này nhé.

Đừng quên cmt chia sẻ những cách làm mới với ad nhé các bạn !

Từ khóa tìm kiếm :

cách làm bánh flan bằng sữa đặc
cách làm bánh flan sữa đặc
bánh flan sữa đặc
cách làm bánh flan bằng sữa ông thọ
công thức làm bánh flan bằng sữa đặc

Cách Làm Bán Flan Khác